✅ BÁNH BÒ HẤP RỄ TRE | Chưa bao giờ làm bánh bò ủ cơm rượu hấp ra rễ tre dễ đến như vậy BY CÔ BẢY

Ẩm thực Góc bếp Món ngon
👩‍🍳 Cô Bảy Bình Dương xin được gửi đến mọi người món bánh bò hấp, được ủ bằng cơm rượu, hấp ra rễ tre thành công 100% luôn nhé.

Trước đây mình rất ngại thử làm món này vì nghĩ món bánh này, tuy là bánh truyền thống của bếp Việt nhưng lại khó làm. Rồi một ngày nọ, một ngày mà anh chị em tụ tập nhắc về kỷ niệm những món ăn ngon của má thì trong đầu mình chợt nhớ ra món bánh này đầu tiên. Hồi đó má mình làm món bánh này làm bằng đường tán nên bánh có màu vàng nhạt nhẹ nhàng óng ánh như màu của nắng sớm, hương vị bánh thì thơm ngọt và đẹp đẽ đến nổi đến tận bây giờ mình vẫn còn nhớ mãi. Mở nắp nồi ra là được ngắm những chiếc chung nhỏ xinh đựng chiếc bánh bò thi nhau nở bung ra thôi mà thật ấm áp bình yên. Thế là anh em quyết định mày mò làm, sẵn có ít cơm rượu thơm nồng cũng rất tiện, không ngờ cách làm lại dễ mà ngon đến như vậy, quyết định làm và chia sẻ lại với các bạn nè. Tiếc là mình không có được công thức gốc của má mình khi xưa, nhưng về cách làm và nguyên liệu bây giờ thì không khác nhau nhiều lắm, bánh cũng rất là ngon và rất đáng để thử. Thêm nữa cách làm thì dễ vô cùng, không chỉ cho ra được bánh ngon với cấu trúc bánh chắc, dẻo dai, đàn hồi, nở đều thơm béo mịn màng, mà các bạn còn có thêm nhiều niềm vui nơi gian bếp nữa.

📹 Các bạn có thể xem lại video cách làm cơm rượu miền Nam của mình tại đây: https://youtu.be/w51WzPuVm6g

👩‍🍳 Mình mến chúc các bạn làm thành công và cảm ơn các bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của Cô Bảy BÌnh Dương. Nếu thấy hay và bổ ích, các bạn có thể ủng hộ Cô Bảy bằng cách like, Subscribe (Đăng Ký) Channel Cô Bảy Bình Dương nhé https://goo.gl/kNkHxM và đừng quên chia sẻ cho những người thân thương của các bạn biết với nha.

 3 total views,  1 views today

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply