✅ CƠM RƯỢU | Cách làm cơm rượu miền Nam đảm bảo DẺO NGỌT cho Tết Đoan Ngọ BY CÔ BẢY

Ẩm thực Góc bếp Món ngon
👩‍🍳 Cô Bảy xin được gửi tặng đến mọi người cách làm món cơm rượu theo kiểu miền Nam nhé, đảm bảo viên cơm rượu sẽ rất dẻo và dai dai, nếp sẽ có vị ngọt tự nhiên nhé các bạn.
Vậy Tết Đoan Ngọ là ngày gì mà sao mọi người thường hay ăn cơm rượu, bánh tro, thịt vịt?

Tết Đoan Ngọ là ngày tết chung của các nước Đồng Văn (giống nhau về Văn Hóa Phương Đông), ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đều có ngày Tết này các bạn ạ. Ở Việt Nam mình thì nagfy Tết Đoan Ngọ còn được gọi là ‘Tết diệt sâu bọ’ và người dân tổ chức vào ngày Mùng 5 Tháng 5 Âm lịch vào lúc giữa trưa tức ‘Đoan Ngọ’ (Đoan: mở đầu; Ngọ: giờ Ngọ 12 giờ trưa). Lúc này khí trời tuần hoàn và khí dương thịnh, nên cũng được gọi là Tết Đoan Dương, giải thích sâu hơn là ngày này thường trùng với ngày hạ chí, bang ngày sẽ dài hơn đêm nên khí trời nóng bức. Thuở xưa vào lúc khí trời như vậy sâu bọ sẽ rất phát triển và phá phách mùa màng và truyền thuyết kể lại rằng nếu dân cũng lên bánh tro, cơm rượu, thịt vịt, trái cây và tập luyện thể dục thì sâu bọ sẽ tự khắc được đẩy lùi. Thêm nữa, cơm rượu sẽ được dùng vào buổi sáng khi vừa thức dậy dể thanh tẩy sạch sẽ sâu bọ chính trong mỗi người; bánh lá tro tượng trưng cho thảo mộc làm cho sức khỏe được nâng cao và làm hạ đi nhiệt trong người vào lúc khí trời chuyển mùa; thịt vịt bởi tính hàn của nó, làm cho khí huyết lưu thông, bồi bổ năng lượng mà người ta cũng ăn thịt vịt để cân bằng nhiệt hàn vào ngày Tết Đoan Ngọ. mỗi vùng miền lại phát triển phong tục khác truyền thống khác nhau, có nơi còn treo các loại cây và lá như: bạch đàn, xương rồng, ngũ trảo, dâu tằm và lá sả để xua đuổi sâu bọ và những điều không may mắn nữa đó các bạn.

👩‍🍳 Cuối cùng mình xin mến chúc các bạn làm thành công và cảm ơn các bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của Cô Bảy BÌnh Dương. Nếu thấy hay và bổ ích, các bạn có thể ủng hộ Cô Bảy bằng cách like, Subscribe (Đăng Ký) Channel Cô Bảy Bình Dương nhé https://goo.gl/kNkHxM và đừng quên chia sẻ cho những người thân thương của các bạn biết với nha.

 2 total views,  1 views today

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply